Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Google vốn từ lâu được cộng đồng SEO coi như một cô gái đỏng đảnh, em ấy không chịu theo bất kỳ một anh chàng đẹp trai bảnh chọe nào, hay em ý cũng chẳng thích những anh chàng cao to con nhà giàu. Cứ thích thì em ấy thay đổi tính nết như một cô gái đỏng đảnh thực sự, mà không chỉ có đỏng đảnh, em ý còn kiêu ngạo và tự đưa ra các trò chơi cho các anh tha hồ trốn tìm ý nghĩ của em ấy !

Google-homepage

Gần đây, rất nhiều bạn của tôi than phiền rằng họ gặp các vấn đề với thứ hạng. Các từ khóa tự nhiên biến mất vào buổi sáng và tự nhiên xuất hiện lại vào buổi chiều. Rồi các từ khóa đứng top đã lâu lắm rồi nhưng sau đó lại bay mất không tung tích cho dù chẳng có backlink nào không chất lượng cả. Cho nên ít nhiều Google đang gây bối rối cho các người làm SEO như chúng ta.

Bản thân tôi chiêm nghiệm thấy, chỉ cần ngừng đăng bài trong 1 tuần, ngay lập tức các từ khóa không cánh mà bay, mà lại bay rất xa chứ không giống như các lần trước, khi ngừng viết bài thì chỉ tụt vài thứ hạng !

Ngoài ra, có nhiều bằng chứng nói rằng Google ưu tiên https hơn là giao thức http truyền thống kém bảo mật. Tuy nhiên tôi thì cảm thấy rằng cứ chuyển sang https một thời gian là các từ khóa tụt ầm ầm chẳng có cái phanh nào !

Lại một điều lạ nữa, đó là các bài viết của tôi đang ở trang 2 và trực lên top, nhưng chỉ cần bồi một ít backlink chất như con giun đất là ngay lập tức nó bay mất xác, bay tới độ không thể tìm thấy ở bất kỳ một trang nào trên Google. Không biết nàng ấy đang cập nhật thuật toán gì, nhưng với người hay theo dõi các vấn đề liên quan thì thấy đây là điều lạ lùng. Tại sao Google không thể phân biệt được backlink chất lượng và backlink rác nhỉ ?

Nhiều khi tôi đang không thể hiểu nổi Google đang muốn làm trò gì, nó tức tối giống như chúng ta đang chuẩn bị cưới một cô gái thì bị cô ấy đá bằng cách cưới ngay thằng bạn thân vậy 😀 Và tôi thấy rằng những thằng làm SEO chân chính như mình cũng không thể nào chiều nổi, đôi khi lại thấy mấy thằng SPAM ngớ ngẩn trên đầu mình. Liệu có phải mình đang sai chứ không phải họ sai ? Nói chung tôi khá hoang mang và đang tìm mọi phương pháp testing để thử trong thời gian này.

Tôi sẽ thí nghiệm nhiều cách khác nhau để xem làm thế nào để lấy lại top cho website của tôi. Các bạn có vấn đề gì cứ comment nha, chúng ta cùng trao đổi !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

15 thoughts on “Chuyện gì đang xảy ra với Google vậy ?”

 1. Site mình tuần nào cũng ra 3-5 bài đúng tiến độ, đó giờ chỉ dám đi link nofollow , đặt textlink cũng nofollow nốt, trược 08/03 từ khóa vẫn bình thường..Thế nhưng kể từ 08/03, mọi thứ như “nổ tung”, toàn bộ các từ khóa dài bay sạch sẽ, traffic giảm 50%. Đọc hàng tá bài viết nào là backlink chất lượng, nội dung ko hay, đặt nhiều ads… Mình cũng test, build vài link ngon ngon chút, tối ưu lai content, giảm ads hết. Và…tình trạng vẫn thế, chả biết đâu mà lần với lần cập nhật này của Google. Rất mong mỏi một bác nào cao tay ấn share chút kinh nghiệm fix lần cập nhật “đắng lòng” này với 🙁

 2. Mình thì vẫn bị dinh từ ngày 8/3 đến bây giờ đây. Khổ nhất là chẳng biết lý do mà lần. Đọc được cái bình luận nào cũng làm theo mà cuối cùng chả có kết quả gì =)))

  1. Em phải công nhận với bác rằng thật sự không thể biết lý do là gì, bài viết của đối thủ rất cùi nhưng nó được lên top còn mình thì bị đẩy xuống top, em thật sự cũng giống bác mất phương hướng và bác Jam nói đúng, Nàng Google cứ chảnh chọe thế nào ấy.

   1. Em cũng vậy đấy ạ. Từ khóa tự nhiên xuống hạng hàng loạt, còn đối thủ thì cứ mò lên dần dần. Mặc dù vào website họ, em thấy nội dung cực kém, không hề tối ưu onpage. Chẳng hạn như: Việc tối ưu thẻ H, có trang web đối thủ của em, link mà nó đang ở trong top thì có đến 2 cái H1, còn những trang bài viết khác thì tùm lum luôn. Ấy vậy mà vẫn cứ hiển nhiên nằm trong top. Rốt cuộc là anh Gu muốn gì?

  1. Số visit bạn mất 1 tuần chưa bằng visit 1/20 ngày của mình bị mất nhé. Từ hơn 2 triệu visit 1 tháng mà giờ còn 30.000 thì đủ biết nản thế nào. Site 3 năm 80% visit từ google nhờ SEO mà giờ như này đây 🙂

 3. Em trông mãi bài viết của Jam về SEO. tại dạo này em mất định hướng về SEO mà thông tin mới về SEO thì ko có. Cảm ơn Jam dành thời gian để viết bài bàn luận về vấn đề SEO trong thời buổi loạn lạc này

 4. Không biết có phải google đánh đánh mạnh vào giới SEOer hay không nữa? Buộc mọi người thay vì chi tiền cho SEO phải quay sang chi tiền cho adwords. Tại mình thấy kết quả Adwords rất giống kết quả tìm kiếm tự nhiên. Thông thường mình thấy ít nhất 5 quảng cáo chễnh chệ trên đầu. Cho nên SEO lên top 1 vẫn bị tính là ở TOP 6

 5. Anh Jam nói rất đúng, đôi lúc thấy ghét ẻm Google, tinh thần làm việc của em phụ thuộc hết vào anh khi đầu giờ sáng check các từ khóa. Buồn và mệt mỏi nhưng không có ảnh đó em cũng chẳng biết phải sống sao nữa, hick

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !