Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xin chào các bạn, Yoast SEO là một trong những plugin nổi tiếng nhất và được ưa dùng nhất so với tất thảy các loại plugin hỗ trợ SEO khác cho WordPress. Nhưng hôm nay tôi đã giật mình khi thấy Google Webmasters báo lỗi về, Sitemap không thể truy cập được !

SEO BY YOAST

SEO BY YOAST

Yoast SEO có chức năng Sitemap rất tốt, nó tốt vì đơn giản là nó đáp ứng được chức năng sitemap thông thường của một website nhỏ. Tuy nhiên với các website lớn, chuyện nó không đơn giản như vậy nữa !

Tôi đã thử truy cập vào sitemap của một website của tôi với vài chục triệu thông tin, khoảng 2Gb cơ sở dữ liệu ( đừng giật mình, chuyện thường tình thôi ) thì thấy ngay lập tức đứng hình !

Chuyện này cũng dễ hiểu, vì WordPress sinh ra vốn không thể tối ưu cho các website có cơ sở dữ liệu lớn. Điều này không đồng nghĩa với lượt truy cập lớn nhé. Chuyện đó khác, còn chuyện vài triệu bài đăng thì lại là vấn đề với WordPress. Khi người ta thiết kế ra WordPress là người ta đã tính các bạn có thể đăng cả đời được 1 triệu bài là vãi cả linh hồn thần hồn rồi. Cho nên lớn hơn là nó nảy sinh ra các vấn đề phức tạp. Trong đó mỗi hành động, mỗi hàm ngốn thêm 0.0001 giây thôi, là có thể làm chậm cả vài giây trên tổng thể.

Và đương nhiên, các plugin cho WordPress khi sinh ra cũng không tính hết được chuyện này. Sau đó tôi lần mò trên mạng, thử với vài plugin khác nhưng chẳng cái nào hoạt động nổi với trang của tôi !

Đành bước cuối cùng. Tự viết một plugin mới toanh cho trang web ! Mặc dù hơi tốn thời gian và hơi “vô vị” vì chả share cho ai dùng được, nhưng mà thôi làm một lần dùng mãi ý mà !

Ôn lại một tí, sitemap giúp Google truy cập vào trang và quét bài viết sao cho không bỏ sót một ai. Với các website nhỏ và ít bài viết nó không quan trọng. Nhưng với một tờ báo, hay một website ứng dụng có cả triệu bài viết thì bạn sẽ thấy cái sitemap nó quan trọng tới mức nào. Với 1 triệu bài viết nhưng nó index mãi vẫn chỉ thấy có 300k bài viết thì ức hộc máu mồm 😀

Chúc các bạn thành công !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

17 thoughts on “Yoast SEO bị chết Sitemap khi đối mặt với cơ sở dữ liệu 2Gb !”

  1. Site của e bị lỗi site map khi dùng Yoast Seo. A có cách nào để khắc phục không ạ. E đã vào host thay đổi file nginx nhưng lại khiến web bị chết. Đọc thông báo trong file nginx thì thấy vấn đề nằm ở plugin W3 Cache, và e đã vào thay đổi W3 Cache theo các trang web ko bị lỗi. Rất tiếc lỗi 404 với site_map vẫn xảy ra. Hi vọng a sẽ giải đáp sớm.

  2. Site mình là site bán hàng có đăng hơn 1000 sản phẩm , mỗi sản phẩm một hình ảnh thôi,lúc mới vào nghề dùng yoast seo để làm site map thế là bị lỗi, ko hiểu sao luôn. Sau chuyển qua dùng google xml sitemap thì sản phẩm trên trang 3000-4000 vẫn chơi ok. Cao hơn thì ko biết thế nào

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !