Trong trường hợp các bạn chơi Youtube Partner mà thấy nút Content ID bị tắt và không thể bật lên được, vậy làm cách nào và như thế nào để bật Content ID ?

Youtube Content ID bị tắt

Youtube Content ID bị tắt

Các bạn nên hiểu nguyên tắc như sau:

Để bật được Content ID thì tài khoản của bạn cần phải xác minh mã Pin bên Google Adsense là một, thứ hai là tài khoản phải lớn hơn 30 ngày tuổi đời, nó làm như vậy là để tránh SPAM, và bởi vì khi bạn bật Content ID lên thì Server của nó bận thêm một chút nữa là lo lắng cho việc bảo vệ bản quyền của bạn !

Trường hợp bạn đã thoả mãn các yếu tố trên, bạn có thể bật được chúng, sẽ có thêm một cái nút bên cạnh là “bật” để bạn bật, và nó sẽ như thế này:

Đã đủ điều kiện bật Content ID

Đã đủ điều kiện bật Content ID

Chưa hết đâu nhé, bạn cần phải đăng ký ở đây để nó bảo vệ bản quyền cho toàn bộ tác phẩm của bạn: YouTube Content ID

Cũng xin lưu ý thêm về Content ID:

  1. Nếu bạn là nhà xuất bản, nhà quản lý ca sĩ, hoặc tự sản xuất các bộ phim ngắn, thì có thể đăng ký Content ID
  2. Nếu bạn chỉ Reupload thì miễn, không cần đăng ký làm gì, vì khi đăng ký video của bạn sẽ được nó quét kĩ lưỡng, có khi lại làm xịt kênh do vi phạm tí bản quyền 😀

Chúc các bạn chơi Youtube thành công !

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

One thought on “Làm sao để bật Content ID trong Youtube ?”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !