Từ khoá lên xuống thất thường là do hiện tượng Google dance, bạn sẽ thấy thứ hạng thay đổi ầm ầm trong ngày hoặc hai ba ngày một lần, cứ tụt lại lên

,

Rất nhiều bạn quan tâm tới việc từ khoá nhảy thứ hạng vài lần trong ngày – Google dance, dạo này Jam làm vài việc liên quan tới SEO nên cũng ít viết bài, nhưng gần đây thấy Google nhảy thứ hạng đúng là hơi bị nhiều thật !

Google Dance

Google Dance

Sáng tra, từ khoá bay sang trang hai, chiều tra từ khoá thấy nó nhảy lên trang 1, rồi tối tra có khi lại đầu trang hai, nếu bạn nào mới làm seo thì thể nào cũng nghĩ từ khoá lên hoặc từ khoá tụt, thực ra là chúng đang dance đó các bạn, ngày xưa Google cũng dance nhưng giờ nó dance thường xuyên hơn, chắc nó trục trặc cáp LAN 😀

Trên thực tế, có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới kết quả tìm kiếm trên Google, ví dụ như ngôn ngữ, trình duyệt, hệ điều hành và địa lý, tuy nhiên vẫn cái máy tính và cái IP đó, có thể từ khoá cũng khác nhau tuỳ vào thời điểm các bạn tra từ khoá !

Nhiều bạn cũng quan tâm tới việc từ khoá bị Dance, Jam dự đoán là nó làm như vậy là để các trang có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm khách hàng, vì các top 1 và top 3 cực kì ít dance nhưng các top khác thì nhảy như ngựa !

Google Dance vì sao ?

Hầu hết những website bị dance là do ở thứ hạng thấp, hoặc do backlink đổ dồn về xong lại không tăng số lượng nữa, hoặc do các bạn viết thêm bài viết vào blog, sau đó lại không viết thời gian dài, nói chung có rất nhiều các yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng của một website !

Các lý do có thể là:

 1. Các bạn tra vào những thời điểm Google cập nhật
 2. Yếu tố trình duyệt, ngôn ngữ của người dùng
 3. IP, địa chỉ ấy thường xuyên click vào trang nào đó
 4. Google thấy backlink về
 5. Bạn chịu khó viết bài gần đây
 6. Trang web của bạn đang xảy ra cập nhật gần đây
 7. Thay đổi giao diện website

Nói chung, Google Dance là không thể tránh khỏi, các bạn sẽ thấy kiểu gì nó cũng dance trừ khi nằm ở top 1 của từ khoá nào đó !

Thực hành tốt

 1. Giữ website ở trạng thái tốt, tốc độ ổn định, tốc độ website ảnh hưởng tới thứ hạng từ khoá đó nhé !
 2. Internal link tốt
 3. Backlink tăng trưởng đều đặn
 4. Bạn nên viết bài thường xuyên hơn

Chúc các bạn thành công !

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

6 thoughts on “Google Dance, từ khoá nhảy thứ hạng vài lần trong ngày”

 1. của em có từ khóa độ cạnh tranh cao, nó nhảy tưng tưng như chời đàn ấy ạ. những thằng như vnexpress hay dantri.com mà có bài nào được truy cập nhiều trong ngày là google se đưa lên dù mới chỉ post cách đó vài 8-12 giờ đồng hồ. nhưng từ khóa của trang web mình nó được viết chặt bám chắc trên tường google rồi nên nó cứ lên xuống 4-6 bậc. lúc thì vị trí 1, lúc thì xuống 4, lằng nhằng kinh.

 2. em mới tập tành seo nên cho em hỏi về backlink cái ạ.

  Backlink mình nên đa dạng, hay viết bài chỉ nên trỏ về 1 link thôi, ý là bài nào trong có link đó trong bài viết mới

 3. Cho mình hỏi vậy trong thời gian gg bị dace, từ khóa nhảy loạn xạ, mình vẫn phát triển nội dung web ổn định, backlink đi vẫn đều đặn và đảm bảo sự ổn định số lượng backlink mỗi ngày thì khi google hết dace, ổn định lại thì từ khóa có trở lại vị trí ban đầu của nó hoặc thăng hạng không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !