Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong kinh doanh chẳng có cái gì là dễ, có chăng dễ nhất lại là tiêu tiền, ấy mà nếu dùng từ “biết tiêu tiền” thì đừng nói là dễ.

Để khởi đầu cho việc kinh doanhthành lập công ty, chính là bạn cầm trên tay cái giấy khai sinh của đứa con tinh thần ấy ạ. Việc này không khó, ngay cả người không có chuyên môn về luật doanh nghiệp như mình còn có thể tư vấn được thì nói gì tới các bạn.

Thành lập công ty thì dễ, nhưng để quản lý và phát triển nó thì hoàn toàn là chuyện khác, tôi thấy nhiều công ty chỉ tồn tại trong vài tháng rồi cũng phải giải thể đó thôi, có thể do sự việc đã vượt qua tầm kiểm soát của họ.

Trong quản lý có con người là quan trọng, hay nói đúng hơn là nhân viên, phải nói rằng nhân viên là người trực tiếp làm ra lợi nhuận cho công ty, dưới sự quản lý của chúng ta, thế thì nhân viên sao lại bị đối xử như là nhân viên ? phải là thượng đế mới đúng – quan điểm của tôi, nếu nhân viên làm tốt tôi sẽ dùng nhiều giá và vô vàn cách để giữ người đó lại cho công ty.

Kinh nghiệm tư công ty cũ tôi làm, họ có cách tiết kiệm theo kiểu nhân viên cũ thì nghĩ kế đuổi để tuyển nhân viên mới vào cho đỡ tốn lương cho người cũ, làm như vậy sẽ rất mất thời gian đăng tin tuyển dụng, phỏng vấn và hàng loạt các vấn đề khác về chất lượng của công việc mà nhân viên kia phải làm quen công ty từ đầu tới chân, làm quen với ma cũ thì mới bắt đầu công việc được …

Đấy là mình mới nói về quản lý nhân lực, còn hàng ti tỉ thứ khác nữa như quản lý quỹ, bản cân bằng kế toán và hàng loạt các công việc chuyên môn của công ty nữa… bàn sau 🙂

Chúc các bạn vui vẻ !

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Tôi là Jam, thâm niên 7 năm thiết kế website và làm seo, nếu các bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ cho những người khác cùng tham khảo, còn nếu muốn thiết kế website hoặc sửa web hay đặt một plugin có chức năng đặc biệt, hãy liên hệ ngay tới Jam ( thông tin ở chân trang )

Bài viết liên quan

3 thoughts on “Thành lập công ty thì dễ, quản lý nó mới khó”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: Không đăng thông tin cá nhân của bạn như email hay số điện thoại để không bị quấy rầy, tham khảo thêm quy định khi comment !